Nokia 8110 4G


Bước vào sự kiện MWC18, Nokia mang lại một sự hoài niệm đặc biệt cho giới công nghệ với chiếc Nokia 8110 4G bản nâng cấp của điện thoại "trái chuối" huyền thoại Nokia 8810 Banana Phone.

Trên thế giới có 1,3 tỷ người sử dụng điện thoại phổ thông - điện thoại mà không làm gì nhiều hơn là thực hiện cuộc gọi và gửi tin nhắn. Và trong vòng chưa đầy một năm, HMD Global đã tự tuyên bố mình là nhà sản xuất số 1 cho các loại điện thoại. Đó là phần lớn bởi vì họ được cấp giấy phép sử dụng nhãn hiệu Nokia, mà rõ ràng vẫn giữ rất nhiều giá trị cho khá nhiều người. Nokia 3310 là điện thoại di động HMD đầu tiên được hồi sinh vào năm ngoái, và bây giờ là điểm nhấn của Nokia 8110 4G. Nhưng điện thoại "huyền thoại" này không phải chỉ đơn giản là một mánh lới quảng cáo, bởi vì nó có nhiều thứ hơn bạn nghĩ.

Thú vị trong thiết kế

2.jpg

Màu đen của Nokia 8110 4G là tinh tế và hấp dẫn, nhưng không phủ nhận sức thu hút của màu vàng chuối, đó là màu vàng tươi sáng mà không sợ bị nổi bật quá. So với mẫu Nokia 3310 năm ngoái, Nokia 8810 là lớn hơn rất nhiều, đặc biệt là khi bạn trượt nắp ra để lộ bàn phím. Tất nhiên, nó vẫn là nhỏ gọn hơn so với bất kỳ điện thoại thông minh hiện đại nào và lưng cong làm cho mọi người rất đơn giản trong việc cầm nắm Nokia 8810 trên tay.

3.jpg

Nó được làm bằng nhựa, và vì vậy nhiều người mới chỉ nhìn qua sẽ tưởng Nokia 8810 là một món đồ chơi. Các nút bấm vật lý là nhẹ nhàng, kết hợp với cơ chế nắp trượt làm cho trải nghiệm trở nên vô cùng thú vị. Bạn có thể trượt kết thúc cuộc gọi bằng cách trượt nó trở lại.

4.jpg

Phải mất vài phút để quen với các nút trên Nokia 8810 phiên bản 2018. Bạn có thể điều hướng bằng các phím trên cùng bên trái, giữa và bên phải để điều hướng các trình đơn khác nhau và ngăn kéo ứng dụng. Phần mềm là đủ dùng và khá nhanh chóng trong quá trình xử lý nhờ chip Snapdragon 205 của Qualcomm.

5.jpg

Màn hình 2,4 inch không phải là quá sắc nét, nhưng nó sáng và thuận tiện để làm công việc trong nhiều thử nghiệm của mình. Rõ ràng, hệ thống camera 2MP của Nokia 8810 (2018) sẽ không cho kết quả như bạn mong muốn giống các smartphone cao cấp khác hiện nay. Điện thoại có 4GB bộ nhớ trong để lưu trữ các dữ liệu như nhạc, hình ảnh, file...

6.jpg

Điện thoại có pin 1,500mAh, và HMD Global cho biết Nokia 8810 4G có thể chờ trong 25 ngày liên tục. Đó là một tin tốt cho những ai cần các thiết bị phụ cho điện thoại thông minh khi đi du lịch dài ngày chẳng hạn.

AI và các tính năng hiện đại trên một điện thoại phổ thông

7.jpg

Điều đặc biệt về Nokia 8110 4G là khi khởi động, bạn sẽ có thể tải xuống và sử dụng Google Maps, Google Search, và Google Assistant, cũng như Facebook và Twitter. Điện thoại không chạy Android, nhưng HMD đã làm việc với các công ty này để đưa các ứng dụng đó đến điện thoại và thậm chí có cả một cửa hàng ứng dụng, nơi bạn có thể tải xuống nhiều ứng dụng hơn.

3.jpg

Đây là tính năng thú vị nhất về điện thoại, nhưng đáng buồn là không có đơn vị nào trong cuộc họp báo có các dịch vụ này được cài đặt hoặc có sẵn. Một đại diện cho biết Google Assistant sẽ có mặt khi điện thoại ra mắt. Đó là trợ lý thông minh nhân tạo, hoạt động để lắng nghe và trợ giúp người dùng.

Bạn cũng có thể đồng bộ hóa email, danh sách liên hệ và lịch của mình thông qua Gmail và Outlook. Vì nó có thể sử dụng mạng 4G, bạn cũng có thể biến Nokia 8110 thành một điểm truy cập để cung cấp dữ liệu cho các thiết bị khác.

Giá cả và ngày phát hành

9.jpg 

Giá Nokia 8110 4G sẽ chỉ với 79 euro tương đương khoảng 2.2 triệu đồng và sẽ được bán ra thị trường vào tháng 4 năm 2018. Không rõ liệu nó sẽ có ở Việt Nam hay không, nhưng minh hy vọng điều này xảy ra tương tự như Nokia 3310.

Sưu tầm - 15/05/2018