Trên tay Nokia 7 Plus, sự khởi đầu tốt cho các yếu tố màn to, pin lớn, Android gốc và 18:9

Nokia 7 Plus là chiếc máy đầu tiên của HMD Global đi theo xu hướng màn hình 18:9, máy có màn hình to 6", pin lại lớn 3.800 mAh trong khi độ phân giải màn hình chỉ là 1080p và chạy Android One giao diện gốc nên có khả năng thời lượng pin của Nokia 7 Plus sẽ tốt hơn hẳn hầu hết những điện thoại khác.


HMD Global đang đi theo đúng tinh thần sản xuất của Nokia trước đây đó là muốn lấp đầy mọi phân khúc trên thị trường, từ máy giá rẻ, tầm trung đến máy cao cấp và đáp ứng hết các xu hướng hiện có. Nokia 7 Plus là chiếc máy đầu tiên của hãng đi theo xu hướng màn hình 18:9 và có thể sẽ là sản phẩm mở đầu cho toàn bộ máy ra mắt sau này.

Đang tải tinhte_tren_tay_nokia_7_plus_2.jpg…
Kích thước của Nokia 7 Plus khá to với màn hình 6", hơi tiếc là cạnh dưới màn hình vẫn còn hơi dày mà lại không chứa được 3 phím cảm ứng. Nếu chịu thu nhỏ cạnh dưới xuống nữa thì kích thước máy sẽ trở nên gọn gàng hơn. Khung viền của máy không bo tròn mà được vắt phẳng với chiều dày mặt cắt khoảng 3 mm, chiều dày tổng thể tầm 9 mm. Thiết kế này tuy không tạo được cảm giác trơn tru và mềm mại khi cầm nhưng bù lại giúp chiếc máy nằm chắc chắn trong lòng bàn tay của chúng ta hơn chứ không vì nặng mà dễ rơi hay tuột.

Đang tải tinhte_tren_tay_nokia_7_plus_8.jpg…
Mặt lưng của Nokia 7 Plus được làm bằng nhựa PolyCarbonate quen thuộc, dễ vệ sinh và khó trầy. Cảm biến vân tay nằm dưới camera nên dễ bấm, máy dùng cổng sạc USB-C và vẫn có cổng tai nghe 3.5 mm. HMD Global chưa dám mạo hiểm bỏ cổng này trên một chiếc máy tầm trung và hiện tại chúng ta vẫn có thể vui mừng với nó.

Về tính năng đặc biệt, Nokia 7 Plus có Bothie dùng để chụp hình/quay/Live cùng lúc bằng hai camera trước/sau, có OZO Audio để thu âm chất lượng cao 360 độ. Đây là hai tính năng vốn chỉ có trên Nokia 8 cao cấp trước đó. Về Camera, hai camera sau có một cái là tele dùng để chụp 2x tương tự như iPhone X. Camera của máy cũng có chế độ Pro Mode để bạn chỉnh tay gần như mọi yếu tố trong lúc chụp ảnh.

[​IMG]
Một điểm đáng khen nữa là toàn bộ máy mới ra mắt của HMD Global đều nằm trong dự án Android One và đã được cài sẵn Android 8.1 mới nhất. Điều này có nghĩa là máy sử dụng giao diện gốc để đảm bảo hiệu năng luôn ở mức cao nhất, đồng thời cam kết sẽ luôn đi theo tiêu chí đó để phục vụ người dùng tốt hơn. Đây là một điểm rất đáng khen của HMD Global vì ở thời điểm hiện tại, nó sẽ giúp họ tập trung nguồn lực phát triển tốt hơn vào các giá trị cốt lõi của sản phẩm đó là giá bán tốt, sản phẩm đa dạng và phần cứng tuyệt vời. Các yếu tố cộng thêm như UI riêng, tính năng riêng hiện tại chưa phải là cái cần được ưu tiên cao nhất.

Cá nhân mình có cảm giác rằng Nokia 7 Plus chưa phải là một sản phẩm hoàn thiện nhất của hãng vì còn khá nhiều thứ rõ ràng là có thể cải tiến thêm, ví dụ như kích thước viền, khung máy và màu sắc (màu vàng đồng hơi xấu :D). Nhưng Nokia 7 Plus là một sự khởi đầu tốt và chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi các phiên bản tiếp theo vẫn sẽ các yếu tố màn hình 18:9, pin trâu, màn hình to và chạy Android gốc. Quá đã đúng không các bạn?
Đang tải tinhte_tren_tay_nokia_7_plus_1.jpg…

Đang tải tinhte_tren_tay_nokia_7_plus_3.jpg…

Đang tải tinhte_tren_tay_nokia_7_plus_4.jpg…

Đang tải tinhte_tren_tay_nokia_7_plus_5.jpg…

Đang tải tinhte_tren_tay_nokia_7_plus_6.jpg…

Đang tải tinhte_tren_tay_nokia_7_plus_7.jpg…

Đang tải tinhte_tren_tay_nokia_7_plus_9.jpg…

Đang tải tinhte_tren_tay_nokia_7_plus_10.jpg…

Đang tải tinhte_tren_tay_nokia_7_plus_11.jpg…

Đang tải tinhte_tren_tay_nokia_7_plus_12.jpg…

Nguồn: Tinhte.vn - 28/02/2018